Loạt cơ sở thẩm mỹ bị thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh xử phạt

Ngày 19/2, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã công bố các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực y tế.

Trong đó, Công ty cổ phần Tâm Y Dung, đặt tại địa chỉ 152/14 đường Thành Thái, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, đã bị xử phạt do vi phạm nhiều quy định trong hoạt động khám chữa bệnh. Cụ thể, vi phạm bao gồm không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định, không niêm yết giá dịch vụ, không đăng ký hành nghề, và không đảm bảo điều kiện sau khi được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Với những vi phạm này, Công ty Tâm Y Dung bị xử phạt số tiền là 24 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa Y học cổ truyền trong thời gian 3 tháng.

Công ty cổ phần Tâm Y Dung bị tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa Y học cổ truyền trong thời gian 3 tháng.

Công ty cổ phần Tâm Y Dung bị tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa Y học cổ truyền trong thời gian 3 tháng.

Ngoài ra, Công ty TNHH thẩm mỹ quốc tế Lucy, đặt tại địa chỉ 44 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, cũng đã bị xử phạt 50 triệu đồng vì vi phạm các quy định trong lĩnh vực y tế.

Thẩm mỹ quốc tế Lucy, địa chỉ 44 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh bị xử phạt 50 triệu đồng.

Thẩm mỹ quốc tế Lucy, địa chỉ 44 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh bị xử phạt 50 triệu đồng.

Các quyết định xử phạt này nhấn mạnh sự quan trọng của việc tuân thủ các quy định pháp luật trong hoạt động y tế, nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ y tế cho cộng đồng.

Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa tiếp tục công bố các quyết định xử phạt đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm trong lĩnh vực y tế, tập trung vào các hành vi can thiệp vào cơ thể người mà không đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định cần thiết.

Cụ thể, Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế YONGLEE, đặt tại địa chỉ 39A Đường 3/2, phường 11, quận 10, đã bị xử phạt 45 triệu đồng do vi phạm quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ mà không có xác nhận từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài việc xử phạt, công ty này còn bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo chưa được xác nhận trước khi thực hiện.

Tiếp theo, Công ty TNHH thiết bị và đầu tư Minh Anh, có địa chỉ kinh doanh tại 32/9 Nguyễn Cảnh Chân, phường Cầu Kho, quận 1, đã bị xử phạt 12,7 triệu đồng do vi phạm tại Trung tâm mắt Trưng Vương, địa chỉ 266 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10. Trong danh sách vi phạm, Trung tâm mắt Trưng Vương đã không tuân thủ các quy định về lập sổ khám chữa bệnh, niêm yết giá dịch vụ và thiếu bảng tên.

Qua những việc xử phạt này, Thanh tra Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh một lần nữa khẳng định sự nghiêm túc và quyết liệt trong việc kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế, nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người dân.

Tin xem nhiều