Bác sĩ thẩm mỹ Id Korea Đà Nẵng: Dùng ‘bác sĩ trình độ THPT’ để nâng ngực cho khách

Được quảng cáo là ‘bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng’ nhưng khi cơ quan chức năng kiểm tra thì nhân viên là bà L.T.H. của cơ sở thẩm mỹ ID Korea chỉ mới học hết cấp 3, không có bằng cấp chuyên môn.

Ngày 25/10, Đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý cơ sở thẩm mỹ để nhân viên không có bất cứ bằng cấp thực hiện nâng ngực cho khách.

Trước đó, chiều 24/10, Đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường Công an quận Thanh Khê tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ ID Korea (số 265-267 Hùng Vương, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) do ông Đ.X.T (sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hợp đồng thu gom chất thải nguy hại theo quy định, không trang bị thùng rác chuyên dụng để thu gom, lưu giữ rác thải y tế, rác thải nguy hại tại cơ sở.

Cơ sở thẩm mỹ tại thời điểm bị kiểm tra

Cơ sở thẩm mỹ tại thời điểm bị kiểm tra

Đặc biệt, lực lượng chức năng phát hiện bà L.T.H. (sinh năm 1999, trú Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là nhân viên của cơ sở đang thực hiện dịch vụ nâng ngực cho khách mà không có bất cứ bằng cấp chuyên môn thẩm mỹ.

Bà H. khai nhận chỉ tốt nghiệp cấp 3 nhưng khi khách hàng đến liên hệ để thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ thì nhân viên marketing cơ sở giới thiệu bà là “bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng”.

Cán bộ công an làm việc với "bác sĩ"

Cán bộ công an làm việc với “bác sĩ”

Không chỉ thực hiện thẩm mỹ, bà H. còn kiêm luôn khâu khám sức khỏe, lấy máu xét nghiệm cho khách. Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu máu, tất cả sẽ bỏ vào thùng rác chứ không xét nghiệm vì đó chỉ là chiêu trò để tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng.

Ghi nhận của cơ quan công an, cơ sở ID Korea hoạt động kinh doanh dịch vụ spa, thẩm mỹ và thực hiện các thủ thuật gồm nâng ngưc, nâng mũi, dùng máy can thiệp, tiêm Filler, botox và các dược chất khác…

Thế nhưng, kiểm tra giấy tờ thì ID Korea thực chất là cơ sở hoạt động ngành nghề kinh doanh dịch vụ phun thêu xăm thẩm mỹ theo Giấy phép kinh doanh số 32B8022392 do UBND quận Thanh Khê cấp ngày 22/5/2023.

Đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường Công an quận Thanh Khê lập biên bản ghi nhận toàn bộ nội dung kiểm tra tại cơ sở và tạm giữ 504 sản phẩm vật tư y tế cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ để tiếp tục xác minh, điều tra.

Nguồn: Tạp chí điện tử Sao Star

Tin xem nhiều