Không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh Viện thẩm mỹ Mega Gangnam bị phạt gần 150 triệu đồng

Tháng 4/2021, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã xử phạt Viện thẩm mỹ Mega Gangnam – địa chỉ tại số 29 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, TP HCM, số tiền xử phạt hơn 144.700.000 đồng.

Cụ thể, cơ sở trên có nhiều hành vi vi phạm gồm: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động về khám bệnh và chữa bệnh; Không niêm yết giá dịch vụ khám và chữa bệnh; Không đeo biển tên; Thực hiện không đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiểm khuẩn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đồng thời, tiến hành phạt bổ sung – khắc phục hậu quả bằng cách: Đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng (áp dụng tại lầu 1 tại cơ sở); Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ngoài ra, cũng tại cơ sở Mega Gangnam, Đỗ Bích Hường bị xử phạt hành chính với số tiền 35.000.000 đồng về hành vi thực hiện khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề trong khám và chữa bệnh.

Viện thẩm mỹ Mega Gangnam tại TP HCM bị xử phạt gần 145 triệu đồng

Tháng 1/2020, Viện thẩm mỹ Mega Gangnam Hàn Quốc (Viện Thẩm mỹ Gangnam) tại số 454 Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) bị nữ nghệ sĩ piano người Nga “tố” sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo sai sự thật, đánh lừa khách hàng.

Theo đơn phản ánh của chị Konkova Alena, nghệ sĩ piano người Nga, Viện thẩm mỹ Mega Gangnam tại số 454 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội đã sử dụng hình ảnh của chị để đăng quảng cáo các dịch vụ làm đẹp mà không xin phép.

Cụ thể, chị Konkova Alena cho biết: “Ngày 28/7/2019, khi truy cập vào website của Viện thẩm mỹ Mega Gangnam có địa chỉ http://gangnam.com.vn/ và fanpage của cơ sở này có tên: Bệnh viện Thẩm mỹ Mega Gangnam Hàn Quốc, tôi rất bất ngờ khi thấy hình ảnh cá nhân của mình đã bị cơ sở này sử dụng để đăng quảng cáo”.

Viện thẩm mỹ Mega Gangnam sử dụng hình ảnh của chị Konkova Alena (tóc vàng) để quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối khách hàng (Ảnh chụp từ fanpage của Viện Thẩm mỹ Mega Gangnam)

Nữ nghệ sĩ khẳng định mình không hề điều trị trẻ hóa, xóa nếp nhăn, căng da với sợi Collagen Smart Fiber nhưng Viện Thẩm mỹ Gangnam vẫn ngang nhiên sử dụng hình ảnh của chị kèm theo nội dung quảng cáo: “Mời các khách hàng yêu quý của Viện thẩm mỹ Gangnam chiêm ngưỡng sự thay đổi ngoạn mục sau liệu trình căng chỉ của chị Konkova Alena – một nghệ sĩ piano đến từ nước Nga. Toàn bộ dấu hiệu lão hóa đã được “thổi bay” tức thì mà không xâm lấn hay để lại bất cứ dấu hiệu xấu nào cho làn da của chị, hoàn toàn căng mọng và cân đối. Công nghệ chuyển giao độc quyền từ tập đoàn Mega Hàn Quốc – Liệu trình điều trị trẻ hóa, xóa nhăn, căng da với sợi Collagen Smart Fiber…”.

Theo chị Konkova Alena, Viện thẩm mỹ Gangnam liên tục đăng tải hình ảnh của chị lên mạng xã hội để kinh doanh như vậy là sai sự thật, lừa dối khách hàng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chị.

Được biết, Viện thẩm mỹ Mega Gangnam có 4 địa chỉ chi nhánh gồm: Gangnam Hà Nội Số 454 Xã Đàn, phừơng Thanh Xuân, quận Đống Đa (Được thành lập từ năm 2008); Gangnam Hồ Chí Minh Quận 3, Số 15 Nguyễn Hiền, phường 04. (Được thành lập từ năm 2010); Gangnam Hồ Chí Minh Quận 1: Toà nhà Gangnam, 29 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang; Gangnam Đà Nẵng: Tầng 2, khách sạn One Opera – 115 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu (Được thành lập 5/10/2019).

Đây không phải lần đầu Viện thẩm mỹ Mega Gangnam sai phạm tại các Website: http://gangnam.com.vn và http://gangnam.vn này chia sẻ thông tin giới thiệu về Viện thẩm mỹ Mega Gangnam và nhiều loại hình dịch vụ được quảng cáo thực hiện như: cấy trắng da; cấy căng bóng da; giảm béo: đùi, tay, bụng, lưng, hông; truyền trắng; căng chỉ nâng cơ,… với sự có mặt nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như ca sỹ Đan Trường, ca sỹ Thanh Lam, diễn viên Kim Lý, ca sỹ Thanh Hoa, ca sỹ Lệ Quyên,…

Một cơ sở của Viện thẩm mỹ Mega Gangnam tại địa chỉ 454 Xã Đàn tầng 1,2,3 là cơ sở chăm sóc da, còn “Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Gangnam trực thuộc công ty cổ phần đầu tư quốc tế Mega Gangnam” tại tầng 4, do bà Bùi Thị Ân, chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật, theo giấy phép cơ sở này chỉ được thực hiện một số dịch vụ như: tạo má lúm đồng tiền; xóa xăm cung mày; nâng cung lông mày; tạo hình gò má; tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm; sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai. Nghiêm cấm không được phẫu thuật tạo hình như: nâng ngực; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể…

Ông Nguyễn Quang Trung – Trưởng phòng Quản lý hành nghề y, dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) trả lời Pháp luật Plus cho biết: Trước đây tại địa chỉ 454 Xã Đàn, cấp phép cho 1 bác sĩ khác tuy nhiên không có hoạt động, Sở Y tế đã thu hồi giấy phép, Phòng khám Mega Gangnam mới được cấp phép từ ngày 20/7/2020. Ngoài ra Phòng khám tại tầng 4 này, không có bất kỳ chuyên gia, bác sĩ nào là người nước ngoài. Tại đây chỉ có 3 nhân sự gồm ông Cao Ngọc Duy, Nguyễn Mai Phương, Bùi Thị Ân.

Tại địa chỉ 454 Xã Đàn các bác sĩ chỉ được tư vấn khám, chữa bệnh, kê đơn thuốc tại tầng 4, ngoài phạm vi này đều là sai quy định. Còn ở các tầng 1,2,3 chỉ được phép tư vấn sử dụng mỹ phẩm.

Nguồn: Báo pháp luật plus 

Tin xem nhiều