Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội-cơ sở Gia Lai bị phạt 90 triệu đồng

Dù có một số dịch vụ có can thiệp dao kéo nhưng nhân viên tại Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội-cơ sở Gia Lai lại không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Lực lượng chức năng kiểm tra Viện thẩm mỹ 108, cơ sở Gia Lai.
Ngày 16/6, Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, đã quyết định xử phạt 90 triệu đồng đối với ông Hà Văn Thuyên (SN 1992, thôn 7A, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái)-hành nghề dịch vụ thẩm mỹ (quản lý Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội- cơ sở Gia Lai, địa chỉ số 34 Nguyễn Tất Thành, thành phố Pleiku, Gia Lai) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đình chỉ hoạt động của Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội-cơ sở Gia Lai trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày nhận được quyết định 14/6.

Các hành vi vi phạm của ông Thuyên gồm khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, cơ sở trên cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; sử dụng các chất (chất làm đầy Filler) để can thiệp vào cơ thể người, có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.
Trước đó, công an thành phố Pleiku phối hợp với Sở Y tế, Cục Quản lý Thị trường Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất tại Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội- cơ sở Gia Lai phát hiện nhiều vi phạm. Theo cơ quan chức năng, cơ sở này đi vào hoạt động công khai vào tháng 11/2021, tuy nhiên hoàn toàn không có giấy tờ pháp lý liên quan.

Trên trang facebook của cơ sở quảng cáo công khai về các dịch vụ thực hiện tại đây như cắt mắt 2 mí, cắt mí treo cung mày nội soi, căng da mặt xóa nhăn, cắt mí trên xóa nhăn 2 mắt, cắt mí dưới xóa nhăn 2 mắt, trẻ hóa da 10-15 tuổi…

Đáng nói, dù có một số dịch vụ có can thiệp dao kéo nhưng nhân viên tại cơ sở này không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Được biết, Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội- cơ sở Gia Lai là một trong những nơi làm đẹp nổi tiếng ở thành phố Pleiku.

Nguồn: Báo điện tử Tiền Phong 

Tin xem nhiều