Sở y tế Hà Nội khẳng định Thẩm mỹ viện Tấm hoạt động “chui”

(CLO) Hiện các cơ sở làm đẹp đang “nở rộ” trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều cơ sở vì lợi ích đã thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ “chui” cho khách hàng bất chấp những hệ lụy khôn lường, Thẩm mỹ viện Beauty Center by Tấm là một ví dụ điển hình.

Thẩm mỹ viện Tấm hoạt động chui

Liên quan đến phản ánh của Báo Nhà báo và Công luận về tình trạng xuất hiện nhiều Thẩm mỹ viện đang hoạt động “chui”, trong đó nổi lên Thẩm mỹ viện Tấm đang có nhiều dấu hiệu vi phạm, lãnh đạo Sở y tế Hà Nội cho biết, đã kiểm tra hồ sơ, xác định Thẩm mỹ viện Tấm chưa hề có hồ sơ nộp về để xin cấp phép hoạt động cơ sở thẩm mỹ.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều khách hàng và ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy, Thẩm mỹ viện Tấm tại địa chỉ số 3B phố Thi Sách, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng (TP.Hà Nội) đang có nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh thẩm mỹ viện.
Tại trang web của cơ sở này đã quảng cáo hàng loạt các dịch vụ làm đẹp như nâng ngực, nâng mũi, phẫu thuật cắt môi, tan mỡ,… Nhưng trên thực tế cơ sở làm đẹp này thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ Beauty Center by Tấm chỉ được cấp giấy phép cho dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao).

Như vậy, có thể thấy rằng, cơ sở này không hề có chức năng là một cơ sở khám chữa bệnh, chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, cũng như chứng chỉ hành nghề “Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” do Sở Y tế cấp. Tuy nhiên, hiện cơ sở làm đẹp này vẫn “vô tư” và công khai quảng cáo trên khắp các phương tiện truyền thông, mạng xã hội về các dịch vụ làm đẹp chưa được cấp phép.

Vi phạm của cơ sở Thẩm mỹ viện Tấm không phải là cá biệt tại địa bàn Thành phố Hà Nội, còn rất nhiều cơ sở khác cũng đang công khai hoạt động dù chưa hề có hồ sơ xin cấp phép cũng như được Sở y tế Hà Nội cấp phép.

Những cơ sở này chính là mối hiểm họa đối với những khách hàng có nhu cầu làm đẹp. Vì khi chưa được cấp phép của cơ quan chức năng đồng nghĩa với việc công nghệ thẩm mỹ của những cơ sở này chưa được cơ quan chức năng công nhận về chất lượng và khách hàng hoàn toàn có thể đối mặt với những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng khi sử dụng dịch vụ.

Còn nhớ tháng 10/2019, Thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh (TMV Thúy Anh) ở 60 Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội) đã thực hiện hút mỡ bụng, mỡ tay sau đó cấy mỡ nhân tạo này để nâng ngực cho một cô gái 27 tuổi ở Hà Đông (Hà Nội) đã khiến cô gái co giật, ngất xỉu 3 lần mới được đưa đến Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu.

Sự cố tại thẩm mỹ viện Tấm

Chỉ khoảng 2 tháng sau, ngày 27/12/2019, một khách hàng nam ở Vĩnh Phúc tới Thẩm mỹ viện Việt Hàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) hút mỡ bụng. Trong quá trình thực hiện hút mỡ, nam khách hàng đã tử vong. Đó chỉ là 2 sự cố điển hình xảy ra tại những cơ sở Thẩm mỹ viện đang “nở rộ” trên địa bàn Thủ đô.

Báo Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin về các tình trạng Thẩm mỹ viện đang hoạt động “chui” cũng như sự vào cuộc của cơ quan chức năng đối với cơ sở Thẩm mỹ viện Tấm.

Nguồn: Nhà báo công luận 

Tin xem nhiều