Thẩm mỹ viện Lavender bị xử phạt vì quảng cáo “không đúng sự thật”

Quảng cáo rầm rộ đội ngũ chuyên gia bác sỹ nước ngoài, cùng với những lời khẳng định về chất lượng như “Số 1 trị nám tại Việt Nam”, “Thẩm mỹ viện chuẩn Luxury đầu tiên tại Việt Nam”. Nhưng thực tế, Thẩm mỹ viện Lavender By Chang đã nhiều lần bị xử phạt vì quảng cáo sai sự thật; thậm chí còn có những nghi vấn về Giấy phép hoạt động thẩm mỹ.

Cũng trong năm 2016, sau khi báo chí đăng loạt bài về sai phạm từ thẩm mỹ viện Lavender, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo đơn vị phòng Quản lý hành nghề cơ sở tư nhân lập tổ kiểm tra nóng những thông tin sai phạm ở thẩm mỹ viện Lavender được báo nêu.

Khi đó, trả lời trên báo chí, bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết qua kiểm tra, tổ thanh tra phát hiện viện thẩm mỹ viện Lavender sử dụng hình ảnh các bác sỹ ngoại quốc trên trang web, facebook để quảng bá thương hiệu là sai sự thật. Cũng trong thời gian tổ kiểm tra đến thẩm mỹ viện này thì không có sự xuất hiện của bất kỳ một bác sỹ nào.

Bà Liên cho biết thêm: “Sở chỉ cấp phép duy nhất cho bác sỹ Uông Thanh Tùng là bác sỹ được hành nghề ở thẩm mỹ viện Lavender. Chúng tôi khẳng định rằng không có bất kỳ trường hợp một bác sỹ người ngoại quốc nào được phép hành nghề, tư vấn… ở thẩm mỹ viện này”.

Về thông tin thẩm mỹ viện Lavender thực hiện đại phẫu ở Bệnh viện Xanh Pôn, Hồng Ngọc, bà Liên cho biết đã thẩm định qua các đơn vị này, Sở Y tế khẳng định không có hoạt động nào được phép diễn ra vì không có liên kết nào giữa Lavender và 2 cơ sở trên.

Viện thẩm mỹ Lavender By Chang bị phốt

Tháng 12/2018, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với thẩm mỹ viện Lavender thuộc Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi, địa chỉ: 33-35 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3 với số tiền 25 triệu đồng.

Trước đó, khi kiểm tra cơ sở này, Sở Y tế TP HCM phát hiện đã quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Với sai phạm này, Sở Y tế TP HCM đã yêu cầu thẩm mỹ viện Lavender tháo gỡ quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Cũng tháng 12/2018, thẩm mỹ viên Lavender (địa chỉ tại số 19, đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) bị khách hàng “tố” việc tư vấn sử dụng thuốc có dấu hiệu sai mục đích, sai tình trạng bệnh khiến khách hàng bị tổn thương vùng mắt.

Mới đây nhất, cuối năm 2019, Viện thẩm mỹ Lavender By Chang (33-35 Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3) tiếp tục bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 30 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép. Hiện, Sở Y tế đã buộc cơ sở này tháo gỡ, xóa các quảng cáo quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Mới đây nhất, tháng 3/2021, Sở Y tế TP HCM ra quyết định xử phạt Viện thẩm mỹ Lavender By Chang thuộc Công ty TNHH Lavender Sài Gòn số tiền 40 triệu đồng, do có hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM yêu cầu Lavender By Chang phải tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Viện Thẩm mỹ này bị cơ quan chức năng tuýt còi.

Theo tìm hiểu, bà Lý Thùy Chang (sinh năm 1990, quê Quảng Ninh) là đại diện pháp luật Công ty TNHH Lavender Sài Gòn – được chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên Công ty TNHH Thương mại Lavender Ý Lợi, có đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 7 ngày 9/8/2018.

Bà Chang còn là đại diện pháp luật Công ty TNHH Lavender Hà Nội (Số nhà 14 lô 11B đường Trung Yên 10, khu đô thị Trung Yên mới, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), Công ty CP Lavender By Chang (Số 42 Thi Sách, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) và Công ty L.

Tin xem nhiều