Thẩm mỹ viện KangZin cho nhân viên lao công phẫu thuật thẩm mỹ

Vào ngày 14-8, Công an khu Thanh Khê (TP Đà Nẵng) thông tin rằng họ đang tập trung hồ sơ và tài liệu để tiến hành xử lý vụ việc của một thẩm mỹ viện hoạt động “lén lút”, để nhân viên lao công phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 11 giờ ngày 12-8, trong quá trình kiểm tra việc tuân thủ luật pháp liên quan đến bảo vệ môi trường tại cơ sở Thẩm mỹ Kangzin (số 368 Hùng Vương, quận Thanh Khê), Đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường Công an khu Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã phát hiện một loạt vi phạm.

Nhân viên lao công của cơ sở thẩm mỹ phẫu thuật làm đẹp cho khách hàng

Nhân viên lao công của cơ sở thẩm mỹ phẫu thuật làm đẹp cho khách hàng

Trong quá trình làm việc, chủ cơ sở Thẩm mỹ Kangzin không thể cung cấp các loại giấy tờ pháp lý cần thiết để đảm bảo sự hợp pháp của hoạt động của cơ sở, bao gồm giấy chứng nhận hoạt động kinh doanh, giấy thông báo đủ điều kiện thực hiện dịch vụ thẩm mỹ được cấp bởi Sở Y tế, hợp đồng về việc thu gom rác thải nguy hại và các chứng chỉ nghề nghiệp cho nhân viên làm việc tại cơ sở.

Đáng chú ý, cơ quan công an đã phát hiện nhân viên T.T.T của cơ sở này đang thực hiện các dịch vụ can thiệp phẫu thuật căng da mặt cho khách hàng. Khi làm việc với họ, bà T. không thể cung cấp bất kỳ chứng chỉ nghề nghiệp nào và chỉ cho biết bà là nhân viên dọn dẹp tại cơ sở.

Hơn nữa, cơ sở thẩm mỹ Kangzin không thể cung cấp bằng chứng pháp lý để chứng minh nguồn gốc của hơn 200 sản phẩm vật tư y tế, dung dịch làm đầy (filler, botox), sụn mũi, và các dụng cụ cắt bao quy đầu.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra và sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo mới

Tin xem nhiều