Thẩm mỹ viện chui ngay trung tâm Đà Nẵng

Bị cơ quan chức năng triệt xóa nhưng các cơ sở làm đẹp “chui” vẫn tiếp tục hoạt động, bị thu hồi giấy phép vẫn trưng biển quảng cáo, thậm chí có cơ sở còn lập cả trung tâm đào tạo nghề.
Ngày 27-12-2021, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng kiểm tra đột xuất cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép, đổ rác thải y tế nguy hại chung với rác sinh hoạt tại 114 Hoàng Hoa Thám, phường Thạc Gián (quận Thanh Khê), do Vũ Cường Huy (21 tuổi) làm quản lý.

Ba cơ sở thẩm mỹ viện “chui” ở Đà Nẵng

Xử lý xong vẫn ngang nhiên hoạt động

Tại thời điểm kiểm tra, trên tầng 2 của cơ sở, các nhân viên đang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho bốn người. Trong đó có một người vừa nâng mũi xong, một người đang được cắt mí, hai người vừa gây tê chuẩn bị mổ. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý hành vi vi phạm, củng cố hồ sơ để tiếp tục xử lý.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Pháp Luật TP.HCM ngày 15-4-2022, cơ sở kinh doanh với tên gọi “Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội” vẫn treo biển quảng cáo và hoạt động tại địa chỉ trên. Không chỉ vậy, trên mạng xã hội, các trang như “Khoa phẫu thuật thẩm mỹ – Viện 108 Hà Nội – Cơ sở Đà Nẵng” hay “Khoa phẫu thuật thẩm mỹ – Bệnh viện 108 Hà Nội – Chi nhánh Đà Nẵng” còn liên tục cập nhật hình ảnh các ca nâng mũi kỹ thuật 6D, cắt mí, nâng cung chân mày… để quảng cáo cho cơ sở 114 Hoàng Hoa Thám.
PV liên hệ qua đường dây nóng của cơ sở và vẫn nhận được tư vấn về các dịch vụ làm đẹp. Nhằm làm rõ có hay không việc “Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội” tiếp tục vi phạm khi đã bị cơ quan chức năng xử lý, PV trực tiếp tới địa chỉ 114 Hoàng Hoa Thám. Tại đây, quản lý cơ sở cho biết người chịu trách nhiệm đi vắng, hẹn sẽ liên hệ lại sau.

Tên gọi “Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội” khiến nhiều người nhầm lẫn nơi đây có liên hệ với BV Trung ương Quân đội 108, do đó thời gian qua cơ sở 114 Hoàng Hoa Thám thu hút được nhiều khách hàng có nhu cầu làm đẹp. Qua trao đổi với PV, phía BV Trung ương Quân đội 108 cho hay thời gian qua, BV cũng nhận được nhiều phản ánh của người dân về chi nhánh gây nhầm lẫn này tại Đà Nẵng.


Không phép vẫn chiêu sinh đào tạo.


Trên địa bàn quận Thanh Khê còn có một số cơ sở làm đẹp vẫn nhận phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa được cấp phép hoạt động. Đơn cử như TMV Kiều Phương (89 Lê Đình Lý, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê).

Cơ sở này tự giới thiệu ra đời cách đây 40 năm, do doanh nhân Kiều Phương sáng lập, hoạt động chính trong các mảng chăm sóc da, phun xăm, thẩm mỹ, đào tạo nghề. Ngoài ra, cơ sở còn liên tục quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội và có website riêng để quảng bá hình ảnh về việc cung cấp các dịch vụ như nâng mũi, cắt mí…, thậm chí đào tạo học viên. Tuy nhiên, điều đáng nói là trong danh sách các đơn vị được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế TP Đà Nẵng quản lý không có tên TMV Kiều Phương.

Một cơ sở lớn khác cũng treo biển thẩm mỹ viện là “Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Trương Kiều Xuân” Đà Nẵng tại địa chỉ 318 Nguyễn Văn Linh (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê). Đây là chi nhánh của đơn vị làm đẹp cùng tên có trụ sở tại Huế.

Theo tìm hiểu của PV, trước đây cơ sở thẩm mỹ Trương Kiều Xuân tại Đà Nẵng từng được cơ quan y tế cấp phép. Nhưng ngày 23-6-2020, Sở Y tế TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 795/QĐ-SYT về việc “hủy giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Thẩm mỹ viện Trương Kiều Xuân” vì phòng khám khai báo mất giấy phép hoạt động và người chịu trách nhiệm chuyên môn xin thôi phụ trách. Tuy vậy, từ đó đến nay cơ sở vẫn treo biển hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ.

Trong công văn trả lời báo Pháp Luật TP.HCM, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Trương Văn Trình xác nhận trên địa bàn chỉ có 27 cơ sở khám chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ được Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cấp phép. 16 cơ sở đủ điều kiện tự công bố đáp ứng điều kiện dịch vụ thẩm mỹ không có tên ba cơ sở nêu trên. Trong danh sách các cơ sở hoạt động khám chữa bệnh do Sở Y tế quản lý cũng không có tên ba cơ sở này.

Nguồn: Báo pháp luật Tphcm

Tin xem nhiều