Suýt hỏng mắt vì cắt mí khi làm mẫu cho học viên spa

Sau khi tham gia làm người mẫu cho học viên spa thực hiện phẫu thuật, một cô gái 20 tuổi đã suýt hỏng mắt vì cắt mí, mắt bị biến dạng và không thể mở được.

Bác sĩ Phạm Duy Linh, chuyên gia phẫu thuật và tạo hình thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội), đã chia sẻ rằng họ vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ 20 tuổi (đến từ Hà Nội) trong tình trạng vùng mí trên cả hai mắt sưng nề, bầm tím, kết mạc đỏ ngầu, và không thể mở mắt cùng với cảm giác đau nhức do quá trình cắt mí không thành công.

Bệnh nhân cho biết rằng cô không hài lòng với “cửa sổ tâm hồn” của mình vì kích thước mắt không đồng đều, và sau đó, cô đã tìm kiếm thông tin trên internet về việc cắt mí mắt.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Sau khi tìm kiếm, cô gái đã phát hiện một trang Facebook thông báo về việc “tuyển mẫu cắt mí” cho học viên spa. Với hy vọng có được đôi mắt đều đẹp và to tròn, cô đã liên hệ với spa và được nhân viên hứa hẹn như vậy.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện thủ thuật, cô gái đã trải qua những biểu hiện khó chịu như đau nhức, sưng húp và chảy nhiều dịch từ mắt. Nhân viên spa đã giải thích rằng đây là những tác dụng phụ thường gặp sau quá trình cắt mí và sẽ dần giảm đi. Tuy nhiên, đến ngày thứ hai, tình trạng của cô vẫn tiếp tục: mắt tiếp tục chảy nhiều dịch, sưng húp, bầm tím và đau nhức, không thể mở mắt.

Với tình trạng không được cải thiện, cô quyết định trở lại cơ sở thẩm mỹ, mặc dù nhân viên cố gắng trấn an, nhưng vì cảm giác không thoải mái của mắt, cô đã quyết định “cầu cứu” bác sĩ tại bệnh viện.

Nữ bệnh nhân mắt bị mưng mủ, biến dạng do cắt mí hỏng tại cơ sở không có chuyên môn

Nữ bệnh nhân mắt bị mưng mủ, biến dạng do cắt mí hỏng tại cơ sở không có chuyên môn

Sau khi kiểm tra bệnh nhân, bác sĩ Linh đã thông báo rằng đây là một trường hợp biến chứng sau phẫu thuật cắt mí, gây tụ máu và tụ dịch trong vùng vết mổ.

“Bước cắt da trong phẫu thuật cắt mí không đúng theo kỹ thuật thông thường, đường rạch bị nham nhở và chỉ khâu không đạt hiệu quả thẩm mỹ. Mắt bị bầm tím và sưng nề, còn có dịch chảy ra từ vùng vết mổ, gây hạn chế về khả năng mở mắt và tầm nhìn. Những vấn đề này có thể do người thực hiện phẫu thuật thiếu hiểu biết về cấu trúc giải phẫu và không áp dụng kỹ thuật chính xác,” bác sĩ Linh đã giải thích.

Bệnh nhân đã được chỉ định phẫu thuật cấp cứu để giải quyết tình trạng tụ máu, tụ dịch và khôi phục lại các cấu trúc vùng mắt theo chuẩn giải phẫu bình thường.

Theo bác sĩ Linh, phẫu thuật cắt mí mắt là một quy trình đơn giản, nhưng có những hậu quả nghiêm trọng nếu không được thực hiện bởi những chuyên gia. Để tránh những biến chứng trong quá trình thẩm mỹ mí mắt, bác sĩ khuyên mọi người nên tới các bệnh viện và cơ sở y tế được cấp phép để được thăm khám và chăm sóc.

Nguồn: Báo mới

Tin xem nhiều