Nửa đêm cấp cứu vì tiêm filler làm đẹp giá rẻ tại nhà nghỉ

2 phụ nữ tại Tây Ninh gặp tình trạng khẩn cấp sau khi thực hiện tiêm filler làm đẹp giá rẻ, kém chất lượng tại một nhà nghỉ. Điều đáng chú ý là họ còn mất một phần của tài sản của mình.

Trong ngày 7/9, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, đã gửi văn bản số 2609/BVCR-KHTH đến Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, báo cáo về hai trường hợp bệnh nhân gặp biến chứng sau khi tiêm filler trên lãnh thổ tỉnh Tây Ninh.

Theo lời kể của hai bệnh nhân sau khi được điều trị và khôi phục sức khỏe, họ đã tiết lộ quá trình tiêm chất làm đầy vào mắt của họ. Vào ngày 5/9, cả hai bệnh nhân được giới thiệu bởi một người có tên là Thủy, người tự xưng là một bác sĩ thẩm mỹ và chuyên gia tư vấn tiêm filler với mức giá rẻ. Đáng chú ý, người này quảng cáo rằng để thuận tiện cho khách hàng, “bác sĩ” có thể đến nhà nghỉ để thực hiện tiêm filler cho bất kỳ ai có nhu cầu.

Bệnh nhân Trần Thị H. (sinh năm 1967, địa chỉ Tây Ninh) đã chia sẻ rằng vào khoảng 10 giờ ngày 5/9, “bác sĩ” có tên Thủy đến nhà nghỉ của gia đình bệnh nhân để thực hiện tiêm filler và tư vấn cho bệnh nhân. Trong quá trình tiêm, bệnh nhân H. đã cảm thấy đau đớn và yêu cầu dừng lại, nhưng “bác sĩ” Thủy đã giải thích rằng “triệu chứng này sẽ từ từ giảm đi”.

Một bệnh nhân bị tai biến do tiêm filler giá rẻ đang được cấp cứu.

Một bệnh nhân bị tai biến do tiêm filler giá rẻ đang được cấp cứu.

Sau khi “bác sĩ” Thủy rời khỏi, bệnh nhân H. cảm thấy đau và sưng nhiều hơn, sau đó đã liên hệ lại với “bác sĩ” Thủy và nhận được hướng dẫn để nghỉ ngơi tại chỗ. Tuy nhiên, cơn đau tại vị trí tiêm của bệnh nhân H. không giảm đi, mà ngược lại, nó càng trở nên nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân H. đã tiếp tục liên hệ với “bác sĩ” Thủy, nhưng không nhận được phản hồi. Kết quả, bệnh nhân H. đã đến bệnh viện địa phương để khám và sau đó được hướng dẫn đến bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.

Trong trường hợp khác, vào khoảng 11 giờ cùng ngày 5/9, bệnh nhân Nguyễn Thị A. (sinh năm 1971, địa chỉ Tây Ninh) đã đến một nhà nghỉ khác theo sự hẹn của “bác sĩ” Thủy để thực hiện tiêm filler, cùng với một người bạn. Trong quá trình tiêm, bệnh nhân đã được cho uống thuốc hai lần, nhưng không rõ thuốc gì. Sau đó, bệnh nhân đã ngủ và thức dậy vào khoảng 18 giờ cùng ngày, phát hiện người bạn và “bác sĩ” Thủy đã không còn trong phòng.

Bệnh nhân A. đã kiểm tra tài sản cá nhân và phát hiện rằng mọi thứ đã “biến mất” bao gồm điện thoại, trang sức trên người và 7 triệu đồng tiền mặt. Trong tình trạng lo lắng về sức khỏe và tình trạng của mình, bệnh nhân A. đã liên hệ với lễ tân của nhà nghỉ và yêu cầu được đưa đến bệnh viện địa phương để cấp cứu, sau đó được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, sau cuộc đánh giá thực tế, bác sĩ đã kết luận về tình trạng của hai bệnh nhân A. và H. sau tai biến do tiêm filler. Bệnh nhân A., mặc dù đã tỉnh táo và mở mắt tự nhiên, nhưng hai mí mắt của cô đã bị sưng nề. Trong khi đó, bệnh nhân H. tụ máu nhiều ở cả hai mí mắt, có vùng bầm tím và sưng nề ở vùng má và hai mí mắt.

Làm đẹp bằng tiêm filler giá rẻ đang diễn ra nhiều đã được Sở Y tế Tp.HCM cảnh báo.

Làm đẹp bằng tiêm filler giá rẻ đang diễn ra nhiều đã được Sở Y tế Tp.HCM cảnh báo.

Cả hai bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc tai biến sau khi tiêm filler, tuy loại filler không rõ, và sau đó đã được chuyển đến Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi và điều trị. Đến chiều ngày 7/9, mặc dù thị lực của cả hai bệnh nhân đã được khôi phục, và các chỉ số sinh tồn đều ổn định, nhưng vẫn còn tồn tại vấn đề máu tụ ở vùng mí mắt và vùng má hai bên.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện tại, các bệnh nhân đang nhận được sự điều trị chuyên nghiệp và chăm sóc tận tâm tại bệnh viện. Kế hoạch điều trị tiếp theo là hội chẩn với Chuyên khoa Mắt.

Trong thời gian gần đây, tại thành phố Hồ Chí Minh đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai biến do tiêm filler giá rẻ để làm đẹp. Trước tình hình này, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra và thanh tra các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn thành phố. Ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đã đánh giá rằng hoạt động thẩm mỹ trái phép đang trở thành một vấn đề đầy thách thức đối với các cơ quan quản lý. Đáng chú ý, hoạt động này có chiều hướng chuyển sang các cơ sở có thể tránh né được cơ quan quản lý nhà nước, như khách sạn và nhà trọ.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã công bố một đường dây nóng để người dân có thể gọi điện thoại khi phát hiện các cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép.

Nguồn: Người đưa tin

Tin xem nhiều