Cư dân mạng lên án việc làm của Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn

Dù không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động chuyên môn hút mỡ bụng, phẫu thuật nâng ngực…, nhưng TMV Hoàng Tuấn vẫn ngang nhiên thực hiện, rồi chia sẻ trực tiếp hình ảnh của các ca phẫu thuật diễn ra ngay tại phòng khám lên mạng xã hội facebook.
Vào tháng 8/2018, Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn (TMV Hoàng Tuấn – địa chỉ tại ngõ 487 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) bị Sở Y tế Hà Nội xử phạt 12,5 triệu đồng do “quảng cáo quá phạm vi cho phép”

Không được cấp phép những chuyên môn này, nhưng TMV Hoàng Tuấn vẫn bất chấp để thực hiện. Nếu xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng thì ai sẽ chịu trách nhiệm?.


Không được cấp phép những chuyên môn này, nhưng TMV Hoàng Tuấn vẫn bất chấp để thực hiện. Nếu xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng thì ai sẽ chịu trách nhiệm?.
Những tưởng sau khi “dính phốt” TMV Hoàng Tuấn sẽ nghiêm túc hoạt động đúng với phạm vi chuyên môn quy định tại giấy phép số 535/HNO-GPHĐ, được Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 17/5/2018, là chỉ được tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình mí mắt.

TMV Hoàng Tuấn không được cấp phép phẫu thuật tạo hình như: Nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ quầng vú, núm vú, thu gọn thành bụng, mông đùi căng da mặt, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể.

Tuy nhiên, từ sau khi bị xử phạt đến nay TMV Hoàng Tuấn càng ngang ngược và liên tục chia sẻ nhiều clip quảng cáo, quay trực tiếp các ca phẫu thuật nâng ngực bằng chất liệu Economics với chi phí lên tới hàng chục triệu đồng diễn ra ngay tại TMV Hoàng Tuấn một cách rầm rộ, bên cạnh đó là các ca hút mỡ tay, mông, hút mỡ bụng…, để “nhử” khách hàng và thách thức cơ quan chức năng.

Thậm chí trong những video phát trực tiếp, TMV Hoàng Tuấn còn tiết lộ một ngày họ thực hiện tới 5 ca phẫu thuật nâng ngực cho phụ nữ.

Trong vai một khách hàng, khi PV liên hệ thì được nhân viên phía TMV Hoàng Tuấn tư vấn rất nhiệt tình. Nhân viên TMV Hoàng Tuấn cho biết, họ đang sử dụng các túi độn để nâng ngực “chính hãng” có các loại như: “Túi Nano không chip, chi phí 60 triệu đồng giảm còn 50 triệu đồng; Nâng ngực túi Nano chip, 70 triệu đồng giảm còn 60 triệu đồng; Nâng ngực túi Ergonomix, phí 80 triệu giảm 70 triệu, tặng kèm áo định hình ngực 2,5 triệu đồng”.

Nhân viên TMV Hoàng Tuấn khẳng định: “Hiện có khuyến mại, áp dụng hết ngày 25/2/2019. Ngực nhỏ, lép chỉ cần đặt thêm túi độn là đẹp. Sau nâng sẽ tăng khoảng 10cm kích thước vòng 1”.

Dù chưa ghi nhận sự cố đáng tiếc nào xảy ra tại TMV Hoàng Tuấn, song trước những gì mà TMV này đang làm mà không được cơ quan chức năng cấp phép chuyên môn thì nhiều người nên thận trọng, cân nhắc kỹ khi lựa chọn TMV Hoàng Tuấn để làm đẹp. .

Dù chưa ghi nhận sự cố đáng tiếc nào xảy ra tại TMV Hoàng Tuấn, song trước những gì mà TMV này đang làm mà không được cơ quan chức năng cấp phép chuyên môn thì nhiều người nên thận trọng, cân nhắc kỹ khi lựa chọn TMV Hoàng Tuấn để làm đẹp. .
Trước việc làm của TMV Hoàng Tuấn, bày tỏ quan điểm của mình bạn đọc Phương Ngân (Hà Nội) cho rằng: “Những việc làm bất chấp quy định pháp luật của TMV Hoàng Tuấn cần phải lên án, đừng chờ đến khi xảy ra sự cố như vụ TMV Cát Tường trước kia và một số vụ gần đây thì mới hối hận, sẽ không kịp. Hơn nữa, chờ đến lúc xảy ra sự cố ai sẽ chịu trách nhiệm, người thiệt thòi chỉ có bản thân mình nên mọi người hãy tự tránh xa TMV đấy ra”.

Tương tự, Hương Trà bày tỏ: “Tớ khuyên thật lòng là không nên làm ở những chỗ PR rầm rộ suốt ngày quảng cáo, với cả bác sĩ 1 ngày làm quá 5, 6, 7 ca như vậy. Làm nhiều sẽ mệt và ép thời gian nên họ không chăm chút tỉ mỉ được. Những bác sĩ có tay nghề thường họ rất ít PR quảng cáo”.

Bên cạnh đó, bạn đọc Thùy Linh thận trọng khuyên các chị em phụ nữ nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng, tốt nhất không nên đến TMV Hoàng Tuấn để làm đẹp, bởi nếu đã “dính phốt” một lần ắt sẽ có lần thứ 2, 3 và nhiều lần sau nữa. Trong khi TMV Hoàng Tuấn lại không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép cho nâng ngực, hút mỡ cơ thể.

Dưới góc độ chuyên môn liên quan đến sự việc trên, chia sẻ thêm với PV Kiến Thức một nguyên lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) cho biết, tất cả các can thiệp vào cơ thể đều bị ảnh hưởng đến sức khỏe, dù cho những chất liệu nâng ngực có xịn, đẹp lắm đi chăng nữa.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội khẳng định, thứ 5 tuần này (tức ngày 10/1), đơn vị sẽ tiếp tục tiến hành xử phạt đối với TMV Hoàng Tuấn về hành vi quảng cáo quá phạm vi chuyên môn cho phép. Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế sẽ có biện pháp ngăn chặn TMV Hoàng Tuấn thực hiện các hành vi ngoài lĩnh vực cho phép. Trường hợp, TMV Hoàng Tuấn phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ là sẽ vi phạm hành nghề quá phạm vi chuyên môn, sẽ phạt trên 60 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động.

Tin xem nhiều