‘Cấy kim cương’ Viện thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN bị phạt nặng, đình chỉ hoạt động

Quảng cáo công nghệ cấy kim cương nguyên bào sợi với bảo hành trọn đời nhưng khi lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện Viện thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Cơ sở đã bị phạt nặng và đình chỉ 18 tháng.
Ngày 21/3, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, tuần qua lực lượng thanh tra đã tiến hành kiểm tra, xử lý nhiều vụ vi phạm liên quan đến lĩnh vực khám chữa bệnh tại các cơ sở thẩm mỹ.

Điển hình nhất là sai phạm tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN – Công ty TNHH JONGJIN Việt Nam (chăm sóc da, địa chỉ: 122 Bàn Cờ, Phường 3, Quận 3, TPHCM). Đây là cơ sở trực thuộc Công ty TNHH JONGJIN Việt Nam (địa chỉ: 212/31/1 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM).

Viện Thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN chỉ hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc da nhưng tại đây quảng cáo công nghệ “cấy kim cương nguyên bào sợi” với thông tin tân tiến và hiệu quả nhất năm 2023 và mạnh hơn căng chỉ gấp 12 lần, chỉ mất 60 phút thực hiện nhưng trẻ hóa 20 tuổi, hiệu quả duy trì tới 15 năm, bảo hành trọn đời.

Hình ảnh quảng cáo trên mạng xã hội của cơ sở Viện Thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN


Qua thực tế kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận, Viện Thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cơ sở quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với các sai phạm của Viện Thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN với số tiền 160 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng. Ngoài ra, cơ sở bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo sai phạm.

Trong tuần, Thanh tra Sở Y tế cũng đã tiến hành kiểm tra đối với hộ kinh doanh Đỗ Minh Đường (số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh) do bà Bùi Thị Thu Hằng (Y sĩ Y học cổ truyền kiêm chủ hộ kinh doanh).

Quá trình kiểm tra phát hiện, cơ sở không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Đỗ Minh Đường số tiền 73,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng đồng thời buộc cơ sở tháo gỡ quảng cáo vi phạm.

Một đơn vị khác là hộ kinh doanh Phạm Trần Bảo Ngọc (18 Nơ Trang Long, Phường 14, Quận Bình Thạnh) cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 77,5 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng vì những sai phạm liên quan đến không lập sổ khám bệnh, không niêm yết giá dịch vụ và quảng cáo trái phép.

Nguồn: Báo điện tử Tiền Phong 

Tin xem nhiều