Biểu hiện biến dạng khi nâng ngực theo quảng cáo trên mạng xã hội

Một phụ nữ 56 tuổi đã trải qua 5 ngày tiêm filler tại một spa và sau đó gặp phải những biểu hiện biến dạng khi nâng ngực không mong muốn. Cô ấy cảm thấy nóng sốt, đau đớn và vùng tiêm bị vón cục. Sau khi được bác sĩ kiểm tra, phát hiện tuyến vú của cô ấy bị viêm nhiễm.

Vào ngày 18-7, bác sĩ Đinh Phương Đông, Phó khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM), thông báo rằng nữ bệnh nhân đã nhập viện với triệu chứng đau ngực và khó chịu. Sau quá trình kiểm tra, bác sĩ đưa ra chẩn đoán rằng cô ấy đã bị nhiễm trùng ngực nặng sau khi tiêm filler, gây tạo thành bao xơ dày trong ngực và gây viêm tăng liên tục.

Khoảng 0,5 lít dịch mủ được hút ra từ ngực bệnh nhân

Khoảng 0,5 lít dịch mủ được hút ra từ ngực bệnh nhân

Bà cho biết vào ngày 20-5, cô ấy đã tiêm filler nâng ngực tại một spa ở TP HCM với chi phí lên đến 60 triệu đồng. Khoảng 4-5 ngày sau, khu vực tiêm bắt đầu sưng đỏ và cảm thấy nóng sốt. Cô ấy quay lại spa để điều trị và tiếp tục hút dịch liên tục. Tuy nhiên, tình trạng không cải thiện, ngực sưng to hơn, có nhiều đốm đỏ và cảm giác đau càng ngày càng tăng, do đó cô ấy quyết định tới Bệnh viện Trưng Vương để kiểm tra.

Cô ấy cho biết bản thân đã từ nước ngoài trở về Việt Nam để giải quyết việc gia đình và tình cờ đọc thấy quảng cáo về spa này trên Facebook, sau đó nhắn tin tìm hiểu và được tư vấn để tiến hành thủ tục tiêm filler. Trước khi tiêm filler cho ngực, cô ấy đã tiêm filler mông cùng spa với mức giá lên tới 159 triệu đồng. Cô ấy đã thông báo rằng mình bị tiểu đường, tuy nhiên, spa cho biết việc tiêm filler vẫn hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì.

“Bệnh nhân chia sẻ rằng cho đến khi xảy ra biến chứng, spa mới nhắc đến việc tôi có bệnh tiểu đường và nó là nguyên nhân gây viêm. Tôi cũng không biết loại filler mà họ đã tiêm vào ngực của tôi là gì. Khi spa hút dịch mà không giảm đau, tôi đã yêu cầu được chuyển đến bệnh viện,”

“Sau khi chẩn đoán, bác sĩ Đông cùng đội ngũ y tế đã tiến hành mổ để loại bỏ hoàn toàn dịch mủ và filler trong ngực của bệnh nhân nữ. Trong lần mổ thứ hai, bác sĩ tiếp tục loại bỏ bao xơ, bởi nếu để lại có thể gây ra tiết dịch và vết thương sẽ không lành được.”

“Theo bác sĩ Đông, bệnh nhân này may mắn khi tình cờ được đưa đến bệnh viện ở giai đoạn sớm, từ đó giúp giải quyết biến chứng một cách đơn giản. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện, tuy nhiên, cô ấy sẽ tiếp tục tái khám để theo dõi.”

“Bác sĩ Đông khuyên rằng những người bị tiểu đường muốn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ hoặc tiêm filler nên kiểm tra đường huyết, và chỉ khi chỉ số nằm trong mức cho phép hoặc dưới ngưỡng thì mới được thực hiện quy trình. Bởi vì người bị tiểu đường có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn người bình thường. Hơn nữa, hiện nay có nhiều cơ sở quảng cáo dịch vụ làm đẹp bằng chất làm đầy nhanh chóng mà nguồn gốc không rõ ràng. Vì vậy, người dân nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ được cấp phép và uy tín để thực hiện, tránh những rủi ro không đáng có.”

Nguồn: Báo người lao động

Tin xem nhiều