Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel của CEO Nhã Lê nhiều lần bị xử phạt

Khi mới khai trương Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel đã vướng “lùm xùm” khi xử dụng bác sĩ đang bị đình chỉ hành nghề vì những sự cố y khoa nghiêm trọng gây chết người và ảnh hưởng tới sức khoẻ của thai phụ. Nay cơ sở này lại vừa bị xử phạt liên quan tới người hành nghề.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ JT Angel (Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel), địa chỉ 852-852A An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TP.HCM số tiền 8 triệu đồng về hành vi: Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel của CEO Nhã Lê nhiều lần bị xử phạt

Theo quảng cáo trên một số trang mạng và fanpage người có tên Nguyễn Trọng Thành (biệt danh là Jimmy Thành) được giới thiệu là Chủ tịch của Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel. Còn người phụ nữ tên Nhã Lê được giới thiệu là CEO của cơ sở thẩm mỹ này. Hình ảnh của 2 người này cũng thường được sử dụng để quảng cáo cho Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel và Thẩm mỹ viện JT.

Trong khi đó, theo dữ liệu của Thương Trường, Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ JT Angel tiền thân là Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ Angel, mã số thuế 0314877070, thành lập ngày 5/2/2018, hiện do bà Phạm Thị Hận làm người đại diện pháp luật. Công ty này từng vướng “lùm xùm” trong việc sử dụng bác sĩ đang bị đình chỉ hành nghề.

Cụ thể, vào tháng 6/2020 Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với ông Đinh Viết Hưng (tại địa chỉ 852 – 852A An Dương Vương, phường 13, quận 6, TP.HCM) vì hành nghề trong thời gian bị đình chỉ. Ngoài ra, Thanh tra Sở còn bổ sung hình phạt, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng đối với bác sĩ Hưng.

Ít ngày sau đó Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ Angel (địa chỉ 852 – 852A An Dương Vương, phường 13, quận 6, TP.HCM ) cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt hơn 50 triệu đồng về hành vi: Sử dụng người hành nghề đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.
Điều đáng nói, Đinh Viết Hưng – người được Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel sử dụng khi đang bị đình chỉ hành nghề vì những sự cố thẩm mỹ nghiêm trọng.

Cụ thể, chiều vào ngày 17/10/2019, chị V.N.A.T. (33 tuổi) được bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas . Tuy nhiên, tối cùng ngày chị T. đã tử vong trong tình trạng trụy mạch, suy hô hấp.

Sự cố chết người khi nâng ngực chưa hết xôn xao, thì đến cuối tháng 10/2019, bác sĩ Đinh Viết Hưng lại tiếp tục bị tố cáo về việc hút mỡ bụng cho người phụ nữ đang mang thai 4 tuần tuổi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của cả thai phụ và thai nhi. Dù trước khi hút mỡ bụng, người phụ nữ này đã được làm các xét nghiệm cần thiết nhưng bác sĩ Hưng vẫn không biết khách hàng đang mang thai.
Hình ảnh của Nhã Lê và Jimmy Thành được sử dụng để quảng cáo trên facebook
Trước những sự cố y khoa nghiêm trọng trên, Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành thì phát hiện bác sĩ Đinh Viết Hưng chỉ được cấp chứng chỉ hành nghề Khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình chứ không phải chuyên khoa thẩm mỹ.

Sau những tai nạn cực kỳ nghiêm trọng, một người chết, một thai phụ phải sống trong lo lắng biến chứng, đã bị đình chỉ hành nghề nhưng bác sĩ Đinh Viết Hưng vẫn được Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel tin tưởng sử dụng để thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ cho khách hàng.

Hình ảnh Jimmy Thành được sử dụng quảng cáo cho Thẩm mỹ viện JT

Một cơ sở thẩm mỹ khác có liên quan tới Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel cũng mới bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt đó là Thẩm mỹ viện JT tại địa chỉ 120 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

Cở sở này được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định có các vi phạm gồm: Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với các sai phạm trên, chủ Thẩm mỹ viện JT bị xử phạt 26 triệu đồng. Đồng thời, bị áp dụng các hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả gồm: Tịch thu tang vật vi phạm; Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Nguồn: Tạp chí Thương Trường 

Tin xem nhiều